top of page
Search
  • Writer's pictureThắng

OBA, màu in và chứng chỉ PSA

Hiện nay, vấn đề giống màu giữa tờ in thử và tờ in sản lượng là một thách thức đối với tất cả các nhà in. Các nhà thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cũng đã quan tâm và tìm cách giải quyết những khó khăn này.

Giấy in có chứa OBAs (Optical Brightening Agents – chất làm sáng quang học)

Ngày nay, hầu hết những sản phẩm in chất lượng cao đều sử dụng giấy có chứa OBAs, đây là loại giấy hấp thụ ánh sáng UV và phản xạ lại ở các vùng bước sóng màu xanh nhằm mục đích tăng độ tăng độ trắng của giấy (hình minh hoạ).Hình ảnh in trên giấy có chứa OBAs sẽ đẹp hơn nhưng đây cũng là một trở ngại cho việc đảm bảo sự giống màu giữa tờ in thử và in sản lượng.

Giấy chứa OBAs được đề cập trong những tiêu chuẩn mới.

Những vấn đề liên quan đến giấy chứa OBAs đã được đề cập trong những tiêu chuẩn mới. Xuất hiện đầu năm 2013, ANSI CGATS.21 là tiêu chuẩn đầu tiên đề cập đến sự ảnh hưởng của OBAs trong việc đo màu. Với việc cung cấp công cụ cần thiết để kiểm soát chất lượng in trên giấy chứa OBAs, tiêu chuẩn này không những phù hợp với công nghệ in truyền thống và kỹ thuật số, mà còn hướng đến sự hài lòng của các nhà in, khách hàng và người tiêu dùng.

Những nhà in có chứng chỉ PSA là các chuyên gia về tiêu chuẩn mới.

Những nhà in hàng đầu đang áp dụng CGATS.21, nhưng làm thế nào để biết rằng họ đã làm chủ được nó. Có một cách dễ dàng là nhìn vào logo PSA. PSA là một quy trình khách quan, nghiêm ngặt để đánh giá năng lực của nhà in có phù hợp với CGATS.21 và các tiêu chuẩn in liên quan. Để được cấp chứng chỉ PSA, nhà in phải thể hiện khả năng in khớp bộ dữ liệu màu bao gồm 1,617 màu riêng biệt.

39 views0 comments

Comentários


Arpit_logo_300px_2.jpg
Arpit_logo_300px_2.jpg
bottom of page